ÁO SƠ MI PHONG CÁCH MỚI VÔ CÙNG HẤP DẪN CHO CÔ GÁI TRÊN NỀN THỜI RANG TỨ THÂNThời trang sơ mi vừa nhẹ nhàng vừa năng động đặc biệt khi được tái dựng trên nền thiết kế của cái thời trang tứ thân truyền thống. Thời trang tứ thân và áo sơ mi tưởng chừng như hoàn toàn tách biệt ngay khi nhắc tên. Chúng xa nhau từ thiết kế màu sắc tới không gian kết hợp 1 cổ kính, thâm trầm 1 hiện đại tự do 1 đặc tính phái nữ 1 đa giới tính. Quả thật không dễ tưởng tượng hình ảnh 1 chiếc thời trang sơ mi được kiểu điệu trên nền design đăng đối đẹp của trang phục tứ thân. Ấy vậy mà khi pha chút cổ điển kia, sơ mi trở nên hoàn hảo đằm thắm nhưng không kém phần năng động.

Nổi bật hơn nữa, cái sơ mi cách điệu ấy được tạo hay từ sự sáng tạo và đôi tay của một cô gái gốc Việt nhưng không sinh sống tại Việt Nam. Trịnh Thuỳ Linh (Lini Trinh) sang Đức cùng gia đình từ nhỏ và hiện đang theo học ngành design thời trang tại trường đại học Hannover, Đức. Dù không ngày ngày “hít thở không khí Việt” nhưng Linh luôn "thổi" hồn Việt vào trong từng thiết kế.

Linh cho biết “Ở Việt Nam nhiều bạn rất muốn diện quần trang phục giống người nước ngoài. Tôi thì ngược lại tôi cực kì thích các quần áo truyền thống của Việt Nam. Tuy sống ở nước ngoài đã nhiều năm, nhưng tôi và gia đình rất hay tham dự những hoạt đông sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại đây”.

Và Linh coi những buổi sinh hoạt cộng đồng người Việt như một cơ hội được nói tiếng mẹ đẻ và diện các trang phục truyền thống: “Vì mẹ tôi là người có sở thích ca hát, nên tôi và chị gái hay múa phụ hoạ làm cho mẹ".

"Mỗi lần như vậy tôi đã vô cùng nhiều lần diện lên cái trang phục tứ thân và không chú ý từ lúc gì hình ảnh chiếc trang phục sơ mi dựa trên trang phục tứ thân xuất hiện trong thiết kế của tôi. Tôi có cách tân đôi chút nhưng vẫn gắng sức giữ lại phần hồn của nhiều mẫu may truyền thống này”.

Xuất hiện trước trang phục dài vốn được coi là hình ảnh đại khoác cho người phụ phái nữ Việt. Trang phục tứ thân mang trong mình nét vẻ đẹp thuần Việt nhất với điểm nhấn là thân thời trang 2 màu phối theo hướng gần nhau hoặc đối lập. Ngay từ cái tên thời trang đã nói lên hướng may cùng bốn mảnh ghép đăng đối đẹp khoe được đường cong nữ tính của người phụ nữ Việt kèm theo dây thắt và yếm đào.

Khi chuyển thể sang trang phục sơ mi, Linh vẫn gắng sức giữ nhiều nét chủ yếu nhất của trang phục tứ thân như chất liệu lụa mềm mại hạ đi độ cứng của dáng trang phục thân trang phục phối theo màu đăng đối nhưng không nhức mắt đều là nhiều màu truyền thống như: xanh ngọc, vàng mỡ gà và hồng phấn.

Nhìn sản phẩm đơn giản bởi dáng thời trang sơ mi không thực ra ấn tượng nhưng khâu may mất vô cùng khá nhiều quá trình bởi tôi thích giữ được độ nhẹ nhàng duy nhất định của tứ thân nhưng cũng không làm cho yểu điệu quá nét năng động của sơ mi. Tôi vui duy nhất khi bạn học và thầy cô người nước ngoài đánh giá vô cùng cao mẫu design có khuynh hướng sở hữu phong cánh truyền thống này”, Linh share khởi điểm mẫu may này chỉ là một bài tập được Linh chia sẻ hình ảnh trên mạng cộng đồng may mắn khá nhiều bạn thích thú cùng mẫu thời trang này và hỏi mua lại. Cô sinh viên thiết kế đã bán được hàng chục chiếc áo sơ mi cùng rất nhiều màu sắc trái ngược nhau. Hiện tại có khá nhiều nhà thiết kế Việt cho mở các mặt hàng cách điệu dựa trên nền quần áo truyền thống. Thế nhưng tính phối hợp của những sản phẩm này vào thực tế không cao, chủ yếu là mặt hàng trình diễn.

Trịnh Thuỳ Linh cho biết cô sẽ tiếp tục mới mẽ nhiều mẫu quần áo kiểu tân dễ trải nghiệm trong đời sống hàng ngày và giới thiệu với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam.
06/21/2014 23:21:33
aquaticrhythm9717
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one